Rộn ràng Tết Trung thu cùng học sinh trường Tô Hiến Thành

Tết Trung thu là một trong những lễ hội cổ truyền của Việt Nam, được gọi là “Tết thiếu nhi”, nên vào dịp này, trên đường phố chúng ta thường thấy rất nhiều đèn lồng, đèn ông sao, trống, mặt nạ, đầu sư tư… đều là những món đồ chơi cho trẻ em. Bên cạnh đó, Trung thu cũng là tết đoàn viên, là nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam bởi nó mang cho mình nguồn gốc cũng như ý nghĩa đầy thú vị. Nhưng có lẽ không phải ai trong chúng ta cũng biết rõ về sự tích huyền bí cũng như phong tục của ngày Tết Trung thu, chỉ biết vào ngày này trăng sáng nhất, tròn nhất và mọi người quây quần bên mâm cỗ.

Sáng nay 29/09/2023, Trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh trong toàn trường với chương trình “Mid Autumn Festival”. Với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo và các phụ huynh học sinh, từ các loại hoa quả khác nhau các lớp tạo ra được những con vật đáng yêu, ngộ nghĩnh với nhiều hình dáng phong phú, trang trí mâm cỗ trung thu đẹp mắt của nhà trường. Qua đó thể hiện niềm vui và tính sáng tạo trong mỗi sản phẩm. Chương trình “Mid Autumn Festival” với màn giao lưu ấn tượng giữa chú Cuội – chị Hằng và các bạn nhỏ trường Tô Hiến Thành. Nhiều tiết mục văn nghệ hay, sôi động, màn múa lân hài hước, đặc sắc do chính các bạn trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn đã tạo nên không khí tết trung thu vui vẻ, tôn vinh giá trị, văn hóa truyền thống của người Việt.

Kết thúc chương trình “Mid Autumn Festival” các em học sinh lên trang trí lớp học của mình và tổ chức vui trung thu, phá cỗ. Sau đây là một số hình ảnh về ngày Tết Trung thu của các bạn nhỏ trường Tô Hiến Thành:

Mâm cỗ trung thu thịnh soạn với sự góp sức của BPH các lớp và các cô giáo nhà trường.
Các loại quả được cắt tỉa độc đáo, lạ mắt
Mở đầu chương trình Mid Autumn Festival 2023 là tiết mục nhảy sôi động Trạng Tí của đội văn nghệ khối lớp 4.
Tiếp đến là màn giao lưu của Chú Cuội-Chị Hằng và các em nhỏ trường Tô Hiến Thành.
Chú Cuội và Chị Hằng Nga tổ chức trò chơi “vũ điệu tuổi thơ” các bạn nhỏ tham dự đã tạo nên những điệu nhảy rất độc đáo và thú vị khiến toàn trường đầy ắp những tiếng cười, tràng pháo tay cổ vũ.
Đội biểu diễn múa lân giao lưu cùng các em nhỏ.
và có màn giao lưu biểu diễn cùng các khách mời.
Nhiều bạn nhỏ cũng hóa trang riêng cho mình những chiếc mặt nạ độc đáo.
Trong khuôn khổ chương trình, Công ty Bảo hiểm Cathay đã trao tặng các suất quà cho 10 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.
Tiếp nối chương trình là các tiết mục văn nghệ. Mở đầu là tiết mục hát Rước đèn ông sao của các bạn nhỏ khối lớp 1
Tiết mục nhảy Toca Toca sôi động của đội văn nghệ khối 3.
Tiết mục nhảy “Thùng thình thùng thình” của đội văn nghệ khối 2
Tiết mục nhảy Nụ cười 18 20 của đội văn nghệ khối 5.
Kết thúc chương trình “Mid Autumn Festival” các con lên lớp tổ chức vui đón tết trung thu tại lớp học.
Tích cực tạo dáng bên mâm cỗ thịnh soạn của lớp mình.
Cô trò lớp 4A1 đáng yêu trong chiếc mặt nạ và bên mâm cỗ.
Vui tết trung thu cùng các bạn nhỏ lớp 4A2 của thầy Phạm Tùng Lộc
Các con thả dáng cực phiêu bên mâm cỗ trung thu

Các con học sinh đã có một Têt Trung thu vui vẻ và đầy ý nghĩa!

VP nhà trường