Kì thủ nhí Chu Phan Đăng Khoa giành HCV giải Cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng

Ngày 07/10/2018, tại giải Cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng lần thứ 10, tranh cúp Kim Đồng. Kì thủ Chu Phan Đăng Khoa, lớp 2A2 trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã xuất sắc giành Huy chương Vàng lứa tuổi U7 cho đoàn Quân đội.

Kì thủ Chu Phan Đăng Khoa giơ cao cúp vô địch tại giải Cờ vua nhanh Hà Nội 2018

Trước đó, tại giải cờ vua Quân Đội tổ chức 9/2018, kì thủ Chu Phan Đăng Khoa vượt lên đạt Huy chương Vàng lứa tuổi U7 Quân Đội và giành suất tham dự giải Cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng lần thứ 10, tranh cúp Kim Đồng.

Chu Phan Đăng Khoa trong giải cờ vua Quân Đội hồi tháng 9/2018

Giải Cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng lần thứ 10 thu hút sự tham gia của 720 kì thủ đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Đắk Lắk, Lâm Đồng… Tại giải đấu lớn này Chu Phan Đăng Khoa một lần nữa vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh để xuất sắc giành Huy chương Vàng cá nhân lứa tuổi U7 và đóng góp vào bảng thành tích vàng của đoàn Quân Đội.

Đăng Khoa (đầu tiên từ phải sang) cùng các kì thủ khác lên bục nhận giải thưởng.

Bộ sưu tập huy chương mà đã Khoa giành được.

Kì thủ Chu Phan Đăng Khoa mới học chơi cờ vua 3 tháng tại Trung tâm TDTT Quân Đội, đó là khoảng thời gian quá ngắn để các vận động viên mài giũa và tích lũy kinh nghiệm thi đấu. Tuy nhiên, Đăng Khoa đến với bộ môn cờ vua như  mối nhân duyên, một cuộc “hẹn hò” lịch sử để trong lần ra mắt đầu tiên này, Đăng Khoa đã chứng tỏ được khả năng của mình, bản lĩnh thi đấu, sự tự tin, tâm lý vững vàng ở lứa tuổi nhi đồng.

Thành tích đáng tự hào này phải kể đến sự ủng hộ, động viên, khích lệ từ phía gia đình và nhà trường. Những kì thủ trẻ như  Khoa  là tương lai, là đòn bẩy quan trọng để bộ môn cờ vua nước nhà vươn tầm thế giới như  các đàn anh Quang Liêm, Trường Sơn….từng giành được.

Ở trường Tiểu học Tô Hiến Thành, Chu Phan Đăng Khoa cũng là một tấm gương sáng trong học tập.

Trong tiết Chào cờ hôm nay 15/10, Thầy Đào Quốc Vịnh – Hiệu trưởng nhà trường đã khen thưởng và vinh danh em Chu Phan Đăng Khoa lớp 2A2 với những thành tích đáng tự hào mà em đã giành được.

Bên cạnh kỳ tích bộ môn cờ vua của Khoa, năm học nào trường Tiểu học Tô Hiến Thành cũng có nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi bơi, thi Olympic Tiếng Anh cấp quận và thành phố. Điều đó khẳng định bề dày thành tích nhà trường, luôn chú trọng chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cho học sinh.

Năm học 2018 – 2019 vừa trải qua những tuần học đầu tiên nhưng đã có tín hiệu rất tích cực. Tin tưởng rằng, các bạn học sinh nhà trường sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, đó là những món quà ý nghĩa dành tặng gia đình và các thầy cô giáo.

VP Nhà trường

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học

Charley Taylor Womens Jersey