Học sinh Tô Hiến Thành vẽ tranh “ Ngày hội sắc màu” về phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng Đội quận Hai Bà Trưng ngày 27/03về việc tổ chức “Ngày hội sắc màu năm 2020”, trường Tiểu học Tô Hiến Thành đã phát động cuộc thi vẽ tranh trong toàn liên đội. Vượt qua nhiều khó khăn, diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp, các khối lớp đều nghiêm túc thực hiện và có nhiều bức tranh đẹp và giàu ý tưởng tham gia dự thi. Bài vẽ giai đoạn 1 trong thời gian từ 18.3.2020 đến ngày 14.4.2020,  với chủ đề “ Bảo vệ sức khoẻ và chung tay phòng chống dịch bệnh Covid – 19 “ đã được các em học sinh nhà trường tái hiện lại một cách sinh động, ý nghĩa về việc chăm sóc sức khoẻ, giữ gìn vệ sinh hay những việc làm cụ thể trong tuyên truyền, phòng chống dịch của người dân, các tổ chức xã hội và  các y bác sĩ trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid- 19.

Chủ đề 1: “Bảo vệ sức khỏe và chung tay phòng chống dịch bệnh Covid 19”

Bức tranh của em Nguyễn Ngọc Nhi lớp 2A2 miêu tả bác sĩ Việt Nam luôn vững vàng trên mặt trận tuyến đầu chống dịch.
Bức tranh của em Đoàn Như Ý lớp 1A2 như một sự khẳng định Việt Nam sẽ chiến thắng dịch Covid 19

Trận chiến chống lại dịch bệnh nguy hiểm không phải nhiệm vụ của riêng ai mà là trách nhiệm của toàn cộng đồng. (Tác giả Nhật Minh lớp 3A2)
Việt Nam sẽ tự sản xuất được vắc xin chống lại virus Corona
Em Tạ Đức Bảo lớp 3A1 vẽ lên một bức tranh đầy màu sắc về hoạt động của Việt Nam trong những ngày chống dịch

Chủ đề 2: “Tình yêu Hà Nội”

Bức tranh của em Đoàn Như Ý lớp 1A2
Bức tranh của em Phan Trung Dũng lớp 4A2
Bức tranh về Hà Nội của em Lê Hà Khánh Nguyên lớp 5A2
Bức tranh về Hồ Gươm của em Trịnh Minh Châu lớp 1A2
Bức tranh của em Vũ Bảo An lớp 1A2
Bức tranh phố phường Hà Nội của em Phùng Khánh Chi lớp 1A2
Bức tranh về Hồ Gươm của em Ngọc Nhi lớp 2A2

Những sản phẩm tranh của học sinh trường Tô Hiến Thành là nguồn động viên lớn cho các y bác sĩ và các thành viên trong mặt trận chống dịch. Các em cùng đặt niềm tin mãnh liệt “Việt Nam sẽ chiến thắng Covid 19”.

Phạm Tùng Lộc