[CHUYÊN MỤC REVIEW SÁCH]: “VÕ THỊ SÁU CON NGƯỜI VÀ HUYỀN THOẠI” – NGUYỄN ĐÌNH THỐNG

Cuốn sách “Võ Thị Sáu – Con người và huyền thoại” của tác giả Nguyễn Đình Thống.

“Mùa hoa Lê – ki – ma nở, ở quê ta miền đất đỏ. Thôn xóm vẫn nhắc tên người anh hùng đã chết cho đời sau..”
Có lẽ khi lời bài hát ai trong chúng ta cũng không khỏi bồi hồi, xúc động. Chị Võ Thị Sáu- người thiếu nữ anh hùng của quê hương Đất Đỏ đã đi vào huyền thoại, trở thành dấu son lịch sử trong cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc ta.
Cuốn sách: “Võ Thị Sáu – con người và huyền thoại” của tác giả Nguyễn Đình Thống gồm 6 phần như cuốn phim tái hiện lại cuộc đời chị Võ Thị Sáu, từ tuổi thơ lam lũ trên quê hương đất đỏ Miền Đông giàu truyền thống cách mạng đến những trận đánh tàn bạo của chị cùng đồng đội, cả những giây phút mặt đối mặt trong nhà tù thực dân. Sự hy sinh anh dũng của chị là lời tố cáo đanh thép đối với sự dã man và âm mưu hèn hạ của chế độ thực dân Pháp lúc bấy giờ.

Chân Dung chị Võ Thị Sáu ngày ấy.

Có một điều đặc biệt về chị Sáu không thể không giới thiệu cùng các bạn. Đó là huyền thoại về chị Sáu được lưu truyền trong nhân dân. Họ đều tin rằng một người con gái chết trẻ và chết thiêng như vậy ắt sẽ hóa thân. Nhiều gia đình đặt bàn thờ cô Sáu ở nơi trang trọng nhất sớm tối hương khói. Và kỳ lạ hơn nữa là ở Hàng Dương – Côn Đảo hiện nay có tới 4 ngôi mộ của người nữ anh hùng. Vì sao lại như vậy thì việc đọc cuốn sách sẽ mang đến cho các bạn câu trả lời chính xác nhất.

Lời nói đanh thép của chị Sáu trước khi bị kẻ địch hành quyết.

“Võ Thị Sáu – Con người và huyền thoại” hứa hẹn sẽ là món quà tặng vô cùng quý giá, bổ ích và là món ăn tinh thần không thể thiếu được với độc giả trong cả nước đặc biệt là thế hệ thiếu niên nhi đồng. Hơn nữa cuốn sách còn mang tính giáo dục cao giúp các em thêm tự hào về truyền thống đấu tranh anh dũng của thế hệ cha anh đồng thời còn là lời nhắc nhở các em không ngừng rèn luyện, phấn đấu hơn nữa để trở thành con ngoan,trò giỏi, là chủ nhân tương lai của đất nước.
Thực hiện bởi: Cô giáo Nguyễn Thu Trà – GVCN lớp 3A1 Trường TH Tô Hiến Thành và Ban biên tập Website Trường TH Tô Hiến Thành.

Tin liên quan chuyên mục: Hoạt động của trường tiểu học

Charley Taylor Womens Jersey